Nhiều bạn muốn kinh doanh home nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, bài chia sẽ ngắn sau đây có thể đưa cho bạn vài gợi ý nhỏ và giúp bạn rõ ràng hơn trước khi dấn thân vào mảng dịch vụ lưu trú. P/S: “Những chia sẽ này phần nhiều dựa trên kinh nghiệm và cảm quan cá nhân mình, một người đã từng tìm nhà dân để cải tạo và cho thuê lại_Hong DUONG”

  1. Khách hàng mục tiêu: bạn cần xác định rõ khách hàng muốn nhắm tới là ai? Người già, hay trẻ, gia đình hay cặp đôi, người đi du lịch hay digital nomad vừa làm vừa chơi. Khi đã biết khách hàng của mình là ai thì việc chọn địa điểm, phong cách nhà, và trang trí sao cho phù hợp không khó chút nào. Ví dụ, khách hàng của bạn là dân nomad (làm việc online) thì việc quan trọng đối với họ là phải có bộ bàn ghế làm việc thoải mái, phòng thông thoáng và nếu có 1 khu bếp nhỏ (dạng căn hộ studio) sẽ là một điểm cộng, vì dân làm việc online, thích sự tiện lợi và gọn gàng.
  2. Địa điểm cho tệp khách hàng của mình: sau khi đã nhắm được đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng tới là ai thì việc chọn địa điểm để “khởi công” ngôi nhà dịch vụ của mình không còn khó khăn nữa. Mỗi khu, mỗi phố nơi mình muốn kinh doanh sẽ có những tiện lợi, và cảnh quan phù hợp đáp ứng được mong muốn của khách hàng mục tiêu.
  3.  Set up và truyền thông: đây có thể coi là khâu cực kỳ quan trọng. Như mình đã nói, khi bạn biết khách hàng là ai thì việc lên ý tưởng, tìm địa điểm phù hợp, rồi trang trí ngôi nhà và đưa lên khung sẽ không mất quá nhiều thời gian của bạn. Đầu tiên, khâu set up sẽ cần một bản vẽ cơ bản để bạn dễ hình dung các vị trí đồ vật, cảnh quan và phối màu sắc được hài hoà nhất. Một tip nhỏ mà các bạn “chủ nhà” có thể dùng là phối cây xanh vào khuôn viên home của bạn. Những chậu cây/ hoa nhỏ sẽ làm cho home sống động và tươi mát hơn rất nhiều. Đây cũng là cách giúp bạn tiết kiệm chi phí trong việc mua đồ trang trí nội thất không thật sự cần thiết. Để việc truyền thông hiệu quả thì việc lên ý tưởng chụp hình và quay quảng cáo vị trí nên được ưu tiên hàng đầu. Đầu tư cho một nhiếp ảnh gia, để lên ý tưởng chụp hình cũng như quay một video ngắn giới thiệu về ngôi nhà của bạn đến khách hàng tiềm năng sẽ cần thiết. Hình ảnh trực quan và video sống động có thể thay ngàn lời nói đó ạ ^^

Chúc các bạn thành công! Và nếu các bạn cần tư vấn home cũng như lên ý tưởng chụp/ quay video hình cho listing (cơ sở) của mình thì đừng ngại liên hệ BHS theo hotline sau nhé: +84 973426650 hay emai: hello@babelhospitality.com.

Hỗ trợ giải đáp
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0973426650