ROH là gì? Cách Lấp Đầy Phòng Khách Sạn Nhanh Nhất!

Mục lục ( – )

  • 1. Khái niệm Roh là gì?

  • 2. Các chiến lược để tiến hành hiệu quả Roh là gì?

    • 2.1. Tăng cường nhân viên lễ tân

    • 2.2. Cân nhắc để thay đổi giá phòng

    • 2.3. Thu thêm chi phí check in thay vì tính phí check out

    • 2.4. Giá phòng hợp lý và thực hiện công khai

ROH là cách gọi vắn tắt của một thuật ngữ vốn được dùng rất phổ biến trong phân ngành khách sạn. Mặc dù vậy cách hiểu đúng và đủ nhất về Roh thường không được nhiều người biết rõ. Nhằm hệ thống và cung cấp đầy đủ kiến thức chuyên ngành khách sạn. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin gửi đến bạn các lý giải Roh là gì? Hãy cùng tìm hiểu và áp dụng vào điều hành kinh doanh khách sạn tốt nhất nhé!

1. Khái niệm Roh là gì?

Với những người đã hoạt động lâu năm trong lĩnh vực khách sạn. Khi nhắc tới Roh hẳn đã không còn xa lạ. Tuy nhiên, với những ai vừa bước chân vào lĩnh vực này chắc chắn sẽ bỡ ngỡ bởi không thể hiểu rõ Roh là gì?

ROH là gì
Khái niệm Roh là gì được nhiều người quan tâm và tìm hiểu.

Định nghĩa về thuật ngữ này có thể hiểu như sau:

Roh là cụm từ tiếng Anh viết tắt của: Run of house. Đây là một thuật ngữ chuyên sử dụng trong lĩnh vực khách sạn và đặc biệt là khu vực lễ tân. Roh chỉ hoạt động sắp xếp, bố trí phòng cho khách lưu trú bất kể đó là hạng phòng hay loại phòng nào miễn là phòng đó còn trống.

Hình thức sắp xếp này được khách sạn đưa ra trong tình huống phải đón một đoàn khách với số lượng khách lưu trú lớn, đột ngột. Vì cách sắp xếp này cần khẩn trương, có hiệu quả nên thường áp dụng với những du khách không có đòi hỏi quá cao về loại phòng mà chỉ cần nghỉ ngơi nhanh chóng, có thể đáp ứng được nhu cầu sớm nhất.

2. Các chiến lược để tiến hành hiệu quả Roh là gì?

Trong bất kì hoạt động kinh doanh nào, việc tối ưu các phương thức để mang đến hiệu quả là điều mà mọi nhà quản lý đều quan tâm. Chính vì vậy, khi nhắc tới khái niệm phòng Roh là gì? Các chủ khách sạn đều mong muốn có thể thực hiện Roh tốt nhất để lấp đầy chỗ trống phòng khách sạn. Đây là trạng thái lý tưởng nhất của phòng khách sạn trong kinh doanh.

Chiến lược bố trí phòng khách sạn
Cần có chiến lược để tối ưu phòng khách sạn được đặt.

Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp chủ khách sạn có được cách thực hiện Roh tốt nhất.

2.1. Tăng cường nhân viên lễ tân

Trong quy trình hoạt động của khách sạn, có thể nói lễ tân là bộ phận khởi đầu của mọi hoạt động phía sau đó. Chính vì vậy, khi có một đoàn khách với số lượng lớn bất ngờ đến với khách sạn, lễ tân sẽ là đội ngũ tiếp khách đầu tiên. Từ đây, chính các nhân viên lễ tân cũng sẽ đảm nhiệm công việc điều phối phòng. Chính vì vậy, để thực hiện phân phòng tốt, làm hài lòng khách hàng. Vậy thì việc tăng cường bộ phận lễ tân là vô cùng cần thiết.

Không chỉ tăng cường về số lượng, nhân viên lễ tân còn là bộ mặt của một khách sạn. Chính vì vậy khi sắp xếp lễ tân, người quản lý cũng cần đề cập đến trang phục, tác phong của đội ngũ này. Việc tập huấn cho đội ngũ lên tân là cần thiết trước khi bắt tay vào công việc.

Tăng cường nhân viên lễ tân
Tăng cường số lượng nhân viên lễ tân là phương án khả thi.

Thực tế đã cho thấy rằng, khi bộ phận lễ tân được điều phối với số lượng nhân viên phù hợp đã giúp cho rất nhiều khách sạn có sự ổn định trong dịch vụ, nhận được đánh giá cao từ khách lưu trú.

2.2. Cân nhắc để thay đổi giá phòng

Việc thay đổi bảng giá phòng cũng được xem là biện pháp hiệu quả khi nhắc tới vấn đề nâng cao cao hiệu quả cho Roh là gì? Các khách sạn cần thường xuyên thay đổi và có sự điều chỉnh giá phòng theo từng thời điểm trong năm. Cùng với đó, việc điều chỉnh giá cần nắm bắt quy luật của thị trường, có tính toán kỹ càng tới doanh thu. Đặc biệt hơn, tăng hay giảm giá phòng cần tính đến phản ứng của khách lưu trú để việc điều chỉnh giá vẫn nhận được sự hài lòng, thỏa mãn của khách hàng.

2.3. Thu thêm chi phí check in thay vì tính phí check out

Thu thêm phí check in
Thu phí phòng khách sạn nên có sự nắm bắt tâm lý khách hàng.

Việc thanh toán chi phí cũng cần có những mẹo mang tính tâm lý nhất định. Cần phải hiểu rằng khách hàng có thể chi trả thêm phí khi chưa sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên, chẳng ai muốn rằng sẽ phải trả thêm phí sau khi đã sử dụng các dịch vụ này. Chính vì vậy, việc thu chi phí cần thực hiện công khai, rõ ràng tại thời điểm check in. Điều này sẽ tạo nên tâm lý thoải mái cho cả khách lưu trú và nhân viên lễ tân.

2.4. Giá phòng hợp lý và thực hiện công khai

Với tâm thế là khách hàng, mức giá phòng luôn là mối quan tâm của mọi khách lưu trú. Chính vì vậy, để không xảy ra những xung đột không đáng có trước, trong và sau khi khách sử dụng dịch vụ lưu trú. Tốt nhất bạn lễ tân nên thực hiện báo giá, công khai chi tiết về bảng giá để khách hàng nắm rõ nhất. Bảng giá công khai sẽ giúp giai đoạn nhận – trả phòng diễn ra nhanh chóng, suôn sẻ.

Hi vọng với những thông tin mà Babel Hospitality cung cấp trên đây sẽ giúp nhà quản lý hiểu hơn về Roh là gì? Từ đó nhà quản lý có phương án để thực hiện điều phối phòng, giữ cho Roh luôn ở trạng thái tối ưu nhất. Liên hệ với BHS Team hôm nay để được hỗ trợ cách lấp đầy phòng nhanh nhất.

Hỗ trợ giải đáp
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *