5 CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI NÊN ỨNG DỤNG TRONG KHÁCH SẠN

Nâng cấp các yếu tố công nghệ trong kinh doanh khách sạn là cách để nâng cao trải nghiệm cho khách hàng. Việc này không chỉ giúp khách sạn thu hút, duy trì sự hài lòng cho khách hàng-những người nắm bắt xu hướng công nghệ nhanh nhất. Vì thế dù khách sạn đã từng kinh doanh lâu năm và có lượng khách hàng ổn định thì cũng nên cập nhật những yếu tố công nghệ để cũng tăng được khả năng cạnh tranh trên thị trường. Trong bài viết này, Babel sẽ giới thiệu 5 công nghệ hiện đại nên ứng dụng trong khách sạn,

Hệ thống điện cảm biến

Ánh sáng là điều cần thiết để trang trí khách sạn
Đây là yếu tố công nghệ các chủ kinh doanh khách sạn nên ứng dụng trong kinh doanh. Giups hệ thống điện mở/ Tăt hợp lý tùy theo trường hợp sáng tối của môi trường. giúp khách sạn tối đa hóa khả năng tiết kiệm điện trong việc sử dụng đèn chiếu sáng ở vườn, lối đi… Với công nghệ cảm biến ánh sáng giúp hạn chế tối đa tình trạng quên không bất đèn hay các thiết bị điện, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Mở phòng bằng điện thoại thông minh

Thay vì sử dụng thẻ mở phòng hay chìa khóa, việc ứng dụng công nghệ mở phòng bằng smartphone sẽ mang đến nhiều tiện lợi hơn cho khách hàng. Khi khách hàng đến check-in tại quầy lễ tân, nhân viên lễ tân sẽ cài đặt và gửi số mã hóa đến thiết bị di động cùng thông tin về số phòng. Để mở phòng, du khách chỉ cần giữ điện thoại để mở khóa nhanh chóng. Đây là công nghệ khách sạn sẽ khiến khách hàng hài lòng vì không phải lo lắng việc làm mất chìa khóa.

Công nghệ cảm biến nhiệt

Là một trong những công nghệ được sử dụng trong khách sạn
Công nghệ này chưa phổ biến trong các khách sạn nhưng cũng giúp khách sạn tăng tiết kiệm điện bởi các công nghệ cảm biến nhiệt sẽ điều chỉnh nhiệt độ tự động trong phòng khi trống hoặc dừng việc là mát khi không cần thiết. Các khách hàng cũng có thể điều chỉnh nhiệt độ trong phòng khách sạn phù hợp với các thiết bị di động.

Công nghệ kết nối giữa điện thoại với các thiết bị

Lắp đặt các thiết bị thông minh trong khách sạn để đáp ứng yêu cầu của khách hàng một cách tốt nhất. Các thiết bị thông minh cơ bản như điều hòa, ti vi…và các khách sạn nên ứng dụng công nghệ kết nối điện thoại di động với các thiết bị này để khách hàng dễ dàng truy cập và điều chỉnh phù hợp

Tích hợp quản lý bán phòng 5 trong 1

Sử dụng phần mềm quản lý doanh thu (RMS), quản lý khách sạn (PMS), quản lý bán phòng (CM), insight Analystics, quản lý review của khách hàng sẽ giúp khách sạn vận hành dễ dàng và gia tăng sự hài lòng cho khách hàng. Hơn nữa phần mềm đặt phòng khách sạn này sẽ giúp khách sạn hạn chế tình trạng Overbooking khiến khách hàng có những đánh giá tiêu cực về sự chuyên nghiệp của khách sạn. Ngoài ra, khách sạn có thể xây dựng mối quan hệ với khách hàng với tính năng gửi email cho khách hàng xác nhận khi khách hàng đặt phòng trực tuyến trên website với phần mềm đặt phòng trực tuyến– Booking System hoặc gửi những email cảm ơn khách hàng sử dụng dịch vụ, chúc mừng sinh nhật…
Trên đây là những công nghệ nên áp dụng trong khách sạn để tăng sự chuyên nghiệp, thu hút khách hàng hiệu quả trong kinh doanh. Các khách sạn nên xem xét và lựa chọn những công nghệ hiện đại phù hợp với quy mô và ngân sách để hỗ trợ quá trình kinh doanh của mình. Bên cạnh việc áp dụng các công nghệ thông minh trong khách sạn, các chủ đầu tư cũng cần chú ý nâng cao chất lượng dịch vụ cho khách sạn trong quá trình lưu trú để giữ chân khách hàng.

Babel rất tự hào về giải pháp công nghệ Zuzu tech, không chỉ giúp khách sạn tiết kiệm chi phí với giải pháp “All-in-one” và chỉ nhận hoa hồng trên đặt phòng trực tuyến. Chi tiết về 5 công cụ miễn phí mà khách sạn cần thiết có:

  •     Revenue Management System (RMS): hệ thống quản lý doanh thu cùng đội ngũ quản lý chuyên nghiệp giúp tăng doanh thu cho khách sạn, dịch vụ marketing cho khách sạn trên các kênh OTA và metasearch. 
  •     Channel Management System (CMS): phần mềm giúp quản lý các trang OTAs ( tình trạng phòng, cập nhật giá,etc…) hiệu quả chỉ trong 1 thao tác + giúp khách sạn đăng ký thêm các trang OTA trong hệ thống  
  •     Insights Analytics tools: cung cấp những thông tin phân tích chi tiết về nhu cầu của thị trường cũng như thông tin về giá phòng, tình trạng phòng của các đối thủ cạnh tranh của khách sạn hoặc các khách sạn cùng rating trong khu vực 
  •     Reputation Management System: quản lý Review (đánh giá) của khách hàng trên các OTAs và TripAdvisor.
  • Property Management System (PMS): quản lý các đặt phòng và vận hành nội bộ (lịch danh sách đặt phòng trong ngày/tuần/tháng – Housekeeping dọn phòng)  

Mọi thông tin hay có thắc mắc gì thêm hãy liên hệ với chúng tôi, Babel cung cấp các giải pháp công nghệ và marketing toàn diện để được tư vấn miễn phí.

Hỗ trợ giải đáp
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *